Gạo Liên Hương giờ đây là giống gạo khá phổ biến, được sử dụng rộng rãi không chỉ tại quê nhà Bình Thuận mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hơn thế, sản phẩm gạo Liên Hương hiện đang được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.
Gạo Liên Hương có hạt dài, trong, khi chưa nấu chín có mùi thơm nhẹ. Khi nấu chín thành cơm mang lại vị ngọt, đậm đà, mềm dẻo nhưng vẫn có độ dai và mùi thơm thoang thoảng.
Cũng như nhiều giống gạo khác, để bảo quản gạo Liên Hương, bạn cần cất giữ gạo ở những nơi khô thoáng, thoáng, mỗi lần mở bao ra cần đóng kín lại để tránh côn trùng xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng, giá trị dinh dưỡng của gạo. Một điểm cần chú ý nữa, khi nấu gạo Liên Hương, không nên chà xát quá mạnh vì làm như vậy không làm gạo sạch hơn, mà còn vô tình làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng đáng kể, đặc biệt nhất là lớp cám gạo ở bên ngoài.
Xem nhiều hơn tại 24hquangcao.com