Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

Những sai lầm cần tránh khi giảm cân bằng bí đao

Bí đao là thực phẩm bổ dưỡng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, loại quả này còn có nhiều công dụng trong chăm sóc sắc đẹp, như giúp tiêu nước trong cơ thể, giảm béo,... Tuy vậy nếu không có phương pháp sử dụng đúng cách, bí đao sẽ có tác dụng trái ngược, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Thành phần của bí đao phần lớn là nước, không chứa lipid. Với 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C... Đây đều là những chất có lợi cho sức khỏe và cơ thể của con người. Theo y học cổ truyền, bí đao thường được dùng để chữa các chứng bệnh về hô hấp, như: ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai...

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, bí đao có tác dụng làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ. Vì vậy, sử dụng bí đao mỗi ngày ở một mức độ nhất định là rất tốt. Tuy nhiên, người dùng không nên ăn sống hoặc xay bí đao sống lấy nước uống như uống sinh tố. Nguyên nhân là bí đao sống có tính xà phòng rất cao, ở một số địa phương người dân thường lợi dụng tính chất này để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Do đó, khi ăn sống hoặc xay sống lấy nước uống, tính xà phòng có trong bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ tiêu hóa của người dùng. Khi nấu chín bí đao, tính xà phòng gần như mất hết nên thường xuyên ăn bí đao nấu chín hay uống nước ép bí đao luộc sẽ đảm bảo sức khỏe cơ thể.



Những gợi ý khi giảm cân bằng bí đao

- Khi áp dụng phương pháp giảm cân từ bí đao, bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn sáng, ăn trưa như bình thường. Lựa chọn thực đơn cân bằng, giàu rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin, chất xơ,... để cơ thể dễ dàng trao đổi chất cũng như đốt cháy năng lượng dư thừa.

- Về bữa tối trước 19h, bạn hãy sử dụng hoàn toàn bí đao thay cho cơm. Một số món ăn ngon được làm từ bí đao mà bạn có thể tham khảo để chế biến như: món canh bí đao nấu gừng, bí đao nấu canh tôm, bí đao xào tỏi,...

- Ở thời điểm ban đầu, nếu chưa quen thì bạn có thể ăn bí đao như món chính trong bữa cùng cơm, canh,... Sau một thời gian, khi bạn đã quen, bạn hãy thay thế cơm bằng bí đao để việc giảm cân đạt được hiệu quả cao nhất.

- Trong một tuần, bạn chỉ cần ăn từ 3 tới 4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Mỗi lần ăn như vậy, bạn chỉ nên ăn tối đa 500g bí đao luộc và 1 lít nước luộc. Nếu vẫn còn đói, bạn có thể ăn bổ sung hoa quả, rau xanh khác.

Lưu ý: Những người mắc bệnh huyết áp thấp không nên áp dụng phương pháp giảm cân bằng bí đao như trên vì tỉ lệ hạ huyết áp sẽ rất cao. Đặc biệt chú ý không nên ăn sống hoặc uống nước ép sống từ bí đao vì tính xà phòng của loại quả này khi ăn, uống sống sẽ làm hỏng hệ tiêu hóa của bạn.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi giảm cân từ bí đao mà bạn nên biết. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!

Nguồn: https://24hquangcao.com/nhung-luu-y-can-tranh-khi-giam-can-bang-bi-dao.html

Giá bán đá muối nướng

Mặc dù đá muối nướng Himalaya và các sản phẩm khác làm từ đá muối mới được du nhập vào Việt Nam trong thời gian chưa lâu, nhưng cũng đã tạo...